Trận đấu tưởng niệm Peter Whittingham: Cardiff 3 Aston Villa 1

Trận đấu tưởng niệm Peter Whittingham: Cardiff 3 Aston Villa 1

Cardiff City đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước Aston Villa tại Sân vận động Cardiff trong Trận đấu Tưởng niệm của huyền thoại Bluebirds Peter Whittingham. Pha lập công trong hiệp một của Ollie Tanner, cùng cú đúp sắc sảo của Kion Etete trong hiệp hai đã mang về chiến thắng cho Man City, với pha lập công của Jacob Ramsey cho đội khách

Với 10.027 người tham dự, số tiền thu được từ một đêm đầy cảm xúc tại CCS đã hỗ trợ cho Quỹ PW7 mới thành lập. Được thành lập vào năm 2021 bởi những người được ủy thác và các thành viên thân thiết trong gia đình của Peter: vợ anh ấy là Amanda, anh trai James, chị gái Rachel và mẹ Sally, nó đóng vai trò là di sản lâu dài cho con số bảy mang tính biểu tượng của chúng tôi.

Quỹ hỗ trợ ba nguyên nhân chính trong Quỹ Cardiff City FC, Winston’s Wish và Trường trung học phổ thông King Henry VIII. Khi đồng hồ chỉ còn bảy phút, những người ủng hộ City và Aston Villa đã dành một phút vỗ tay sâu sắc để tưởng nhớ một huyền thoại của Bluebirds.

Trong một hiệp một đầy tính cạnh tranh, Bluebirds đã đẩy mạnh tấn công bằng một pha di chuyển phức tạp giữa Etete, Gavin Whyte và Andy Rinomhota, với quả tạt của người sau từ cánh phải bị thủ môn Filip Marschall cản phá. Đội khách cũng tạo ra một cơ hội nhờ công của Emiliano Buendía, người đã đánh đầu cận thành từ trong vòng cấm.

City đã phản ứng tốt, khi bản hợp đồng mùa hè Tanner thực hiện một đường bóng tuyệt vời vào vòng cấm, bóng vừa tránh được tiền đạo Etete. Tanner một lần nữa được tham gia khi Bluebirds vượt lên dẫn trước ở phút thứ 40, với cầu thủ chạy cánh tiến lên bên trái và sút mạnh vào góc dưới.

Ngay trước giờ nghỉ giải lao, Villa đã đánh đầu cận thành nhờ cú đánh đầu của Ollie Watkins, thủ môn Ryan Allsop đã cản phá được để đưa Man City vào khoảng thời gian dẫn trước 1-0.

Trận đấu tưởng niệm Peter Whittingham: Cardiff 3 Aston Villa 1
Trận đấu tưởng niệm Peter Whittingham: Cardiff 3 Aston Villa 1

Bluebirds đã khởi đầu tuyệt vời trong hiệp hai và nhân đôi cách biệt ở phút 54, khi cầu thủ vào thay người Niels Nkounkou chuyền thấp để tiền đạo Etete đưa bóng vào góc thấp. Villa đáp trả bốn phút sau đó, khi quả phạt góc của Douglas Luiz làm chệch hướng cầu thủ vào sân thay người Ramsey.

City đã tiến gần đến việc khôi phục lại tỷ số dẫn trước hai bàn nhờ công của Etete, người đã đưa bóng xuống tốt và tìm cách tâng bóng qua Marschall, nhưng nỗ lực của anh ấy lại đi chệch cột dọc. Người quản lý Mark Hudson đã giới thiệu các tài năng của học viện James Crole, Caleb Hughe, Joel Colwill và Morgan Wigley trong giai đoạn thứ hai, sau khi đã gây ấn tượng cho đến nay trong mùa giải này.

Wigley tạo ra tác động ngay lập tức, chuyền ngang thuận lợi từ cánh trái để Etete đánh đầu ghi bàn thắng thứ hai ở phút 73. Hậu vệ trái Nkounkou gần như đã ghi thêm một bàn nữa, cắt vào trong và buộc Marschall phải cứu thua, khi Bluebirds đã có một màn trình diễn tích cực. Với số tiền thu được trong đêm sẽ được chuyển đến Quỹ PW7, City đã đánh dấu dịp này bằng chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *